7 Tiêu Chí Chọn Mua iPad Giá Rẻ Mà Chất Lượng – Tấn Đào Mobile

7 Tiêu Chí Chọn Mua iPad Giá Rẻ Mà Chất Lượng

Bạn đang sử dụng 1 chiếc iPhone thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua chiếc iPad được. Nhưng để chọn mua 1 thiết bị trong tầm giá mà chất lượng tốt, cũng như phù hợp với túi tiền thì không dễ dàng gì. Vì thế, trong bài viết này Tấn Đào Mobile sẽ đưa ra giúp bạn 7 tiêu chí để lựa chọn ipad giá rẻ, chất lượng nhé.

Đầu tiên, chúng ta phải nói đến các ưu điểm của iPad và sau đó chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những tiêu chí nào mà bạn cần biết, để lựa chọn iPad tốt nhất dành cho bạn.

Các ưu điểm của iPad

 • Pin iPad lâu hơn pin laptop: dòng iPad Pro được trang bị pin trâu hơn laptop so với tính năng và độ tiện dụng mà iPad đem lại.
 • Khởi động nhanh: so với các thiết bị khác, máy tính bảng có khả năng khởi động nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác khởi động đơn giản thì hệ thống sẽ khởi động máy mà không phải chờ đợi quá lâu.
 • Khả năng di chuyển tiện lợi: các mẫu thiết kế thường không quá to cũng không quá nhỏ, hướng tới sự tiện lợi và có thể dễ dàng mang đi mọi nơi. iPad có trọng lượng nhỏ, dễ cầm nắm, tốn ít không gian khi lưu trữ và công sức.
 • iPad có thể kết nối với bàn phím giống như một chiếc máy tính thu nhỏ: đối với những người có sở thích thao tác trên bàn phím nhưng lại không muốn sử dụng laptop vì nó chiếm diện tích khá lớn thì iPad đã được trang bị tính năng kết nối với các phụ kiện rời đó là keyboard và pencil. Bạn có thể sử dụng iPad kết hợp với bàn phím một cách đơn giản và dễ dàng.
 • iPad hoạt động mượt mà: dễ dàng thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng.
 • Các ứng dụng hỗ trợ cho văn phòng, trên các dòng iPad ngày càng đa dạng và tốt hơn.
 • Sử dụng được ở bất cứ nơi đâu.

7 tiêu chí lựa chọn mà bạn cần biết để lựa chọn iPad phù hợp.

1. Thế hệ máy

Tuổi tác hay còn gọi là đời máy, mặc dù một số dòng iPad ra khá lâu nhưng không phải vì thế mà công năng của nó giảm so với các dòng mới ra. Chỉ là chúng có nguy cơ bị giảm hiệu năng hoặc không còn phù hợp với xu hướng, không hỗ trợ cập nhật hệ điều hành tốt như các mẫu mới. Nên để tìm chọn cho mình một chiếc ipad phù hợp, thì các bạn cũng nên lựa chọn cho mình thế hệ tốt nhất

Ảnh: Chọn thế hệ máy phù hợp
Ảnh: Chọn thế hệ máy phù hợp

2. Hiệu năng của máy so với nhu cầu mong muốn của bạn

iPad có xu hướng bắt đầu chậm lại vào khoảng hai đến ba năm tuổi, ở mốc bốn hoặc năm năm, bạn sẽ thấy sự sụt giảm hiệu suất đáng kể và thiết bị lúc nào chắc chắn sẽ không được cập nhật lên các ios mới nhất

Có một lý do khác để mua một chiếc iPad mới, đó là hệ điều hành mà nó chạy.

Trong nhiều năm, iPad và iPhone dùng chung một hệ điều hành, được gọi là iOS, nhưng vào năm 2019, chúng đã đi theo những con đường riêng biệt, với một phiên bản mới được gọi là iPad OS được thiết kế để phù hợp với iPad với màn hình lớn hơn và nhu cầu của người dùng khác nhau. 

Vì vậy, nếu bạn sử dụng các ứng dụng đòi hỏi cao cho công việc thì bạn nên lựa chọn iPad Pro. 

Còn nếu bạn chỉ sử dụng để lướt web và email thì bạn có thể lựa chọn mua iPad mini hoặc iPad 10,2 inch.

Các mẫu iPad sau đang hỗ trợ chạy trên iPad OS 15 sẽ có ở bên dưới cho các bạn xem qua theo từng năm.

 • iPad Air 2 (2014)
 • iPad Air (2019)
 • iPad Air (2020)
 • iPad Air 5 (2022)
 • iPad mini (2015)
 • iPad mini (2019)
 • iPad mini (2021)
 • iPad (2017, 2018, 2019, 2020)
 • iPad Pro 9.7 inch (2016)
 • iPad Pro 10.5 inch (2017)
 • iPad Pro 11 inch (2018, 2020, 2021)
 • iPad Pro 12,9 inch (2015, 2017, 2018, 2020, 2021)
Ảnh: Hiệu năng của máy
Ảnh: Hiệu năng của máy

3. Tốc độ xử lý của ipad

Quyết định tốc độ nhanh hay chậm của thiết bị chính là phần CHIP.

Chọn chip nào phụ thuộc vào chính bạn, bạn dự định sử dụng iPad của mình trong bao lâu.

Trong vòng sáu tháng đến một năm, các ứng dụng thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video và âm thanh đòi hỏi khắt khe nhất sẽ chứng tỏ hiệu suất được cải thiện với bộ xử lý M1. Nếu bạn đang xem xét khối lượng công việc cấp cao kéo dài nhiều năm, chiếc M1 sẽ thực sự cho thấy giá trị của nó. Nhưng đối với hầu hết người dùng, A14 sẽ đủ nhanh trong thời gian trung bình và thậm chí khá lâu dài, và thậm chí A12 Bionic còn hoạt động hoàn toàn tốt trên các ứng dụng hiện nay.

Ảnh: Tốc độ xử lý của ipad
Ảnh: Tốc độ xử lý của ipad

4. Thời lượng pin của ipad

Một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đó là: Dung lượng, độ phân giải màn hình, bộ xử lý và các ứng dụng bạn đang cài đặt cho thiết bị của mìn

iPad có màn hình lớn hơn có pin lớn hơn nên có xu hướng sử dụng lâu hơn khi không có nguồn điện mặc dù ở tất cả các mẫu iPad ra mắt thì Apple đều đưa ra tuyên bố giống nhau về thời lượng pin: chúng sẽ kéo dài “lên đến 10 giờ lướt web trên Wifi hoặc xem video” hoặc “lên đến 9 giờ lướt web bằng thiết bị di động khi dùng dữ liệu mạng”.

Ảnh: Thời lượng pin của ipad
Ảnh: Thời lượng pin của ipad

5. Dung lượng của ipad

Thông thường dung lượng lưu trữ chủ yếu được sử dụng cho nhạc, ảnh và video và ứng dụng cũng góp 1 phần.

Bạn không thể nâng cấp dung lượng iPad như nâng cấp dung lượng lưu trữ của drive của mình được, nên đây là vấn đề cần cân nhắc trước khi lựa chọn mua.

Vì thế, nếu đã xác định mua iPad thì hãy đặt mục tiêu là mua dòng máy dung lượng lưu trữ lớn nhất có thể. 

Ảnh: Dung lượng của ipad
Ảnh: Dung lượng của ipad

6. Phiên bản di động hay WiFi của ipad

Bản di động là bạn có thể sử dụng ipad với sim số gọi, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi đi, kết hợp với wifi

Hoặc bạn có thể chỉ lựa chọn phiên bản chỉ wifi.

Ảnh: Phiên bản di động hay WiFi của ipad
Ảnh: Phiên bản di động hay WiFi của ipad

7. Camera của ipad

Trước kia camera không được coi trọng quá nhiều, nhưng ngày nay camera iPad là một công cụ hỗ trợ trong quá trình làm việc và học online. Vì vậy mọi người thường chọn những camera selfie tốt.

Ảnh: Camera của ipad
Ảnh: Camera của ipad

Địa chỉ mua iPad Chính hãng, uy tín

Có nhiều cách, có thể bạn sẽ đến 1 shop hoặc trung tâm mua sắm công nghệ để sắm cho mình. Nếu bạn là một tín đồ mua sắm online thì có thể tìm mua iPad trên các kênh thương mại điện tử uy tín như Lazada, Tiki,…

Hoặc từ người thân, bạn bè giới thiệu là bạn đã có thể lựa chọn cho mình 1 thiết bị ưng ý rồi.

Dưới đây là các dòng iPad bạn có thể tham khảo để lựa chọn mua phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

 • iPad mini 6/5
 • iPad thế hệ 9/8/7/6
 • iPad Air 5/4
 • iPad Pro 11 inch

Mời các bạn tham khảo video bên dưới

Tấn Đào Mobile luôn đồng hành và hỗ trợ cho các bạn 24/7 tất cả các câu hỏi, Về iPad iPhone và Phụ kiện thông minh. Đừng ngần ngại gửi đến chúng tôi bất cứ thắc mắc nào nhé.

Tấn Đào Mobile – Trung Tâm di động và thiết bị công nghệ uy tín tai HCM, Đà Nẵng, Hà Nội chuyên cung cấp iPhone, iPad, Macbook phục vụ 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.