Dùng Apple Pencil 1 & Apple Pencil 2 – Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết Những Lỗi Này

Không Phải Ai Cũng Biết Những Lỗi Này

Apple Pencil ra mắt là một phần không thể thiếu với iPad. Tuy nhiên một số lỗi thường gặp trên Apple Pencil cũng không phải là không có. Vậy thì vì sao Apple Pencil 2 không kết nối được? Làm thế nào để kết nối Apple pencil với ipad? Cách sử dụng Apple Pencil 2 như thế nào?

Ảnh: Một số lỗi thường gặp trên Apple Pencil
Ảnh: Một số lỗi thường gặp trên Apple Pencil

Phân Biệt Apple Pencil 1 và Apple Pencil 2

Nếu bạn lo lắng về việc liệu bạn có chọn đúng Apple Pencil thế hệ hay không. Thì điểm khác biệt nhất là Apple Pencil 1 (thế hệ 1) có một dải bạc bao quanh đầu. Apple Pencil 2 (Thế hệ 2) thì không.

Apple Pencil có hai phiên bản – thế hệ thứ nhất ra mắt vào cuối năm 2015 với giá 99 USD và Apple Pencil thế hệ thứ hai, ra mắt năm 2018 có giá 129 USD. Với mức giá không quá cao nhưng tính năng vô cùng hoàn hảo chắc chắn rằng đây sẽ là công cụ vô cùng cần thiết cho chiếc iPad của bạn.

Ảnh: Apple Pencil 1 và Pencil 2
Ảnh: Apple Pencil 1 và Pencil 2

Tuy nhiên vẫn còn một số lỗi nho nhỏ gặp phải trên những thiết bị này khi bạn kết nối chúng với chiếc ipad của mình. Dưới đây là chi tiết tham khảo cho chúng ta nhé:

  • Lỗi kết nối 

Lỗi này xảy ra khi Apple Pencil 1 hoặc Apple Pencil 2 không thể kết nối trực tiếp với thiết bị của bạn. Nguyên nhân được cho là Bút cảm ứng Apple Pencil 1 hoặc Apple Pencil 2 hết pin vì chúng ta không xài Apple Pencil trong một khoảng thời gian dài, nó có thể cạn pin hoàn toàn. Do đó có thể mất một lúc để phần trăm pin cũng như trạng thái sạc xuất hiện. 

Trong trường hợp này, hãy để Apple Pencil sạc và đợi trong khoảng 10-15 phút.vậy giải pháp nhanh chóng nhất chỉ có thể là cắm nguồn vào kết nối sạc cho thiết bị

  • Bao da kết nối

Việc kết nối của ipad với bút cũng có thể là nguyên nhân gây ra mất kết nối, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn dùng đúng bao da, nếu mất kết nối, hãy nhanh chóng tháo chiếc bao da và thử thực hiện 1 lần nữa.

  • Bút cảm ứng Pencil 1 – Bút cảm ứng Pencil 2 hỏng

Nguyên nhân tiếp theo có thể thiết bị đã bị hỏng, hãy tìm một địa chỉ sửa chữa điện thoại và phụ kiện uy tín. Nếu còn trong thời hạn bản hành, hãy mang đến trung tâm để được kiểm tra và khắc phục sớm nhất.

Ảnh: Bút cảm ứng Apple Pencil 2
Ảnh: Bút cảm ứng Apple Pencil 2

Bên cạnh đó, đây cũng là một giải pháp xử lý nhanh vấn đề mất kết nối đó là làm sạch cổng và đầu nối và đảm bảo kết nối đúng

Nếu bạn dùng Apple Pencil 1 thì hãy tháo nắp ở đầu sạc ra và sử dụng khăn mềm để lau nhẹ phần đầu Lightning của nó. Sau đó, dành vài phút để làm sạc cổng Lightning của iPad một cách cẩn thận. Bạn có thể dùng tăm bông, cái gắp bằng gỗ hoặc nhựa để kéo bụi ra khỏi cổng sạc một cách thận trọng. Cuối cùng, thử cắm sạc cho iPad để chắc chắn rằng cổng Lightning vẫn đang hoạt động tốt, sau đó sạc Apple Pencil của bạn.

  • Tình trang lỗi đã kết nối rồi nhưng bút cảm ứng Apple Pencil 1 – Apple Pencil 2 không sử dụng được

Đầu bút Apple Pencil 1 hoăc đầu bút apple pencil 2 sẽ cần phải được thay thế sau một thời gian dài sử dụng vì khả năng bị mòn cao do tiếp xúc nhiều với mặt cảm ứng iPad

Nếu bạn sở hữu Apple Pencil thế hệ đầu tiên là apple pencil 1 (loại có nắp và cổng Lightning). Bạn sẽ có một đầu bút dự phòng trong hộp được tặng kèm. Trong trường hợp bạn mua ở bên ngoài các đầu bút Apple Pencil mới sẽ cần bỏ ra số tiền cũng khá rẻ để mua một gói bao gồm 4 đầu bút.

Dưới đây là một số dòng ipad kết nối với bút cảm ứng Pencil:

Apple Pencil 1

– iPad Air (thế hệ thứ 3)

– iPad mini (thế hệ thứ 5)

– iPad (thế hệ thứ 6)

– iPad 10,2 inch (thế hệ thứ 7)

– iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 2)

– iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 1)

– iPad Pro 10,5 inch

– iPad Pro 9,7 inch

Apple Pencil 2

  • iPad mini (thế hệ 6)
  • iPad Pro 12.9-inch (thế hệ 3, 4 và 5)
  • iPad Pro 11-inch (thế hệ 1, 2 và 3)
  • iPad Air (thế hệ 4)

Mời các bạn tham khảo video bên dưới

Tại đây, Tấn Đào luôn đồng hành và hỗ trợ cho các bạn 24/7 tất cả các câu hỏi, Về iPad iPhone và Phụ kiện thông minh. Anh em đừng ngần ngại gửi đến chúng tôi bất cứ thắc mắc nào nhé.

Tấn Đào Mobile – Trung Tâm di động và thiết bị công nghệ uy tín tai HCM, Đà Nẵng, Hà Nội chuyên cung cấp iPhone, iPad, Macbook phục vụ 24/7.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.