Chính sách đổi trả

1. Thời gian đổi trả

Thời gian Thời gian đổi mới tiêu chuẩn Trong thời gian tiêu chuẩn Ngoài thời gian tiêu chuẩn
Loại sản phẩm Mới Mới Mới
Điện thoại/ Máy tính bảng/ Macbook 30 ngày 30 ngày 20% 15% Thoả thuận Thoả thuận
Apple watch 30 ngày 30 ngày 20% 20% Thoả thuận Thoả thuận
Samsung watch 30 ngày 30 ngày 30% 30% Thoả thuận Thoả thuận
Laptop 30 ngày 30 ngày 20% Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng
Phụ kiện < 1 triệu 1 năm 30 ngày Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng
Bảo hành mở rộng 15 ngày 15 ngày 50% (***) 50% (***) Không áp dụng Không áp dụng

(*) Có lỗi của nhà sản xuất
(**) Đối với các đơn hàng giao online, thời gian được tính từ ngày nhận hàng: thời gian T (ngày), tuy nhiên không quá T+5 (ngày) so với ngày trên hoá đơn

Ngoài thời gian trên sản phẩm được bảo hành theo Chính sách Bảo hành

2. Hướng dẫn gửi trả lại sản phẩm

Hiện trạng máy: Như mới, không xước xát, không dán decal, hình trang trí
Hiện trạng máy cũ: có tình trạng sản phẩm như lúc mới mua
Hiện trạng hộp: Như mới, không móp méo, rách, vỡ, bị viết, vẽ, quấn băng dính, keo; có số Serial/IMEI trên hộp trùng với thân máy.
Hiện trạng phụ kiện và quà tặng: Còn đầy đủ tem bảo hành của Tấn Đào Mobile (không yêu cầu với miếng dán màn hình), sản phẩm không đứt, gãy, móp, méo hoặc biến dạng ngoại hình
Hiện trạng tài khoản: Máy đã đã được đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản như: iCloud, Google Account, Mi Account…

3. Điều kiện đổi – trả sản phẩm

Kiểm tra điều kiện đổi trả hàng: Vui lòng chắc chắn rằng sản phẩm quý khách yêu cầu phải thỏa mãn điều kiện đổi trả hàng của Tấn Đào Mobile.

Các bước thực hiện đổi – trả hàng tại cửa hàng Tấn Đào Mobile:

  • Đổi trả trực tiếp tại cửa hàng: Quý khách có thể mang sản phẩm qua các cửa hàng Tấn Đào Mobile gần nhất để thực hiện đổi trả: Địa chỉ Hệ thống cửa hàng Tấn Đào Mobile trên toàn quốc.
  • Đổi trả qua công ty vận chuyển: Khách hàng tự mang đến các đơn vị có trung tâm chuyển phát : VNPost, Viettel… Tấn Đào Mobile tạo gói cước trả hàng để đơn vị vận chuyển thu hồi hàng hóa lại từ khách (áp dụng với khách hàng tại nội thành HN / HCM)

* Tấn Đào Mobile không chịu trách nhiệm nếu hàng hóa gửi lại bị hỏng hóc do lỗi của bên vận chuyển.

* Tấn Đào Mobile chỉ chịu cước đối với các sản phẩm nằm trong điều kiện đổi hoặc trả lại do lỗi của nhà sản xuất.

4. Điều kiện hủy giao dịch

Tấn Đào Mobile sẽ hỗ trợ khách hàng trả lại sản phẩm theo quy định nhập lại và không thu thêm bất kỳ chi phí nào.

Trong vòng 24h từ khi nhận được hàng trả lại (không tính ngày nghỉ lễ, Thứ 7 và Chủ nhật), Tấn Đào Mobile sẽ thực hiện hoàn tiền lại cho khách hàng.

Với đơn hàng đã được thanh toán bằng tiền mặt: Tấn Đào Mobile tiến hành hoàn tiền theo phương thức chuyển khoản cho khách hàng trong vòng 07 ngày sau khi nhận được sản phẩm trả về của Khách hàng (không bao gồm ngày lễ, Thứ 7 và Chủ nhật; thời gian thực hiện chuyển tiền được xác nhận trên hệ thống ngân hàng, trong 1 số trường hợp thì tiền về tài khoản của quý khách mất nhiều thời gian hơn do việc giao dịch của ngân hàng).

Với đơn hàng đã được thanh toán online (qua hệ thống Zalopay) : Tấn Đào Mobile thực hiện thao tác hoàn tiền trên cổng thanh toán Zalopay, tiền sẽ được hoàn trả vào đúng tài khoản hoặc thẻ tín dụng mà khách hàng đã sử dụng khi thanh toán. Thời gian trong vòng 14 ngày (thời gian chuyển tiền 14 ngày được xác nhận trên hệ thống ngân hàng, trong 1 số trường hợp thì tiền về tài khoản của quý khách mất nhiều thời gian hơn do việc giao dịch của ngân hàng).

*Lưu ý: Tấn Đào Mobile sẽ hoàn lại giá trị sản phẩm mà khách hàng đã thanh toán, phí vận chuyển (với các sản phẩm không được miễn phí vận chuyển), phụ phí, phí chuyển đổi trả góp và các khuyến mãi cộng thêm sẽ không được hoàn lại.

5. Quy trình tiếp nhận xử lý khiếu nại của khách hàng

Chính Sách Giải Quyết Khiếu Nại

Khi phát sinh tranh chấp, Tấn Đào Mobile đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các Bên nhằm duy trì sự tin cậy của Khách hàng vào chất lượng dịch vụ của Tấn Đào Mobile và thực hiện theo các bước sau:

  • BƯỚC 1: Khách hàng khiếu nại về hàng hóa của cửa hàng qua Hotline: 0934.157.007, Email: giveyou.me@gmail.com
  • BƯỚC 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Khách hàng, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại Tấn Đào Mobile sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Khách hàng giải quyết tranh chấp đó.

Tấn Đào Mobile tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng (người tiêu dùng). Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Bất kỳ tranh cãi, khiếu nại hoặc tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến giao dịch tại Tấn Đào Mobile hoặc các Quy định và Điều kiện này đều sẽ được giải quyết bằng hình thức thương lượng, hòa giải, trọng tài và/hoặc Tòa án theo Luật bảo vệ Người tiêu dùng Chương 4 về Giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.