Hướng Dẫn Sao Chép Dữ Liệu Từ Điện Thoại Android qua iPhone

Hiện nay nếu người dùng điện thoại Android lâu năm mua iPhone mới, việc chuyển dữ liệu giữa 2 máy trở nên thuận tiện hơn với ứng dụng “Move to iOS” trên kho Google Play. Tất nhiên các bước chuyển đổi vẫn cần người dùng đảm bảo những quy định nghiêm ngặt và chuẩn xác.

Cụ thể, 2 máy tốt nhất nên được cắm nguồn điện trong quá trình chuyển dữ liệu, cũng như để mở ứng dụng “Move to iOS” suốt quá trình; mạng WiFi cần đảm bảo cho cả 2 máy; đồng thời đảm bảo dung lượng trên iPhone mới đủ cho tất cả dữ liệu đang có trên máy Android, bao gồm trong thẻ nhớ.

Nếu muốn chuyển cả bookmark trình duyệt Chrome, người dùng cần cập nhật phiên bản Chrome mới nhất trên máy Android. Nếu ứng dụng người dùng Android đang sử dụng cũng có trên Apple App Store, hệ thống cũng sẽ tự động chuyển; nếu không người dùng sẽ phải cài thủ công ứng dụng tương đương.

Những dữ liệu được “Move to iOS” chuyển sang bao gồm: danh bạ, lịch sử tin nhắn, ảnh và video, các tệp và thư mục khác, cũng như tài khoản mail, lịch sự kiện, hay một số cài đặt. Lưu ý rằng các tệp âm nhạc, sách, hay PDF nói chung sẽ cần được chuyển thủ công.

Trước khi thực hiện quá trình chuyển dữ liệu, người dùng cũng nên sao lưu dữ liệu trên máy Android.

 

Để chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang, người dùng trước hết cần restore iPhone; trong quá trình cài đặt lại, đến phần “Apps & Data”, hãy chọn “Move Data from Android”.

 

Sản phẩm được hướng dẫn tại đây là iPhone Xs và chuyển dữ liệu bằng ứng dụng Move to iOS (tải miễn phí tại CH Play).

  • Thiết lập iPhone hoặc iPad của bạn cho đến khi bạn đến màn hình “Ứng dụng & Dữ liệu”.
  • Nhấn tùy chọn “Di chuyển dữ liệu từ Android”.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

  • Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn , hãy mở CH Play và tìm kiếm Move to iOS
  • Mở ứng dụng Move to iOS .
  • Nhấn Cài đặt
  • Nhấn để chấp nhận yêu cầu quyền.
  • Nhấn Mở sau khi cài đặt.
  • Chạm vào Tiếp tục trên cả hai thiết bị.
  • Nhấn Đồng ý và sau đó là Tiếp theo trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android.
  • Trên thiết bị Android của bạn, nhập mã 12 chữ số được hiển thị trên iPhone hoặc iPad.

Sau khi nhập mã, thiết bị Android sẽ kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn qua kết nối Wi-Fi và xác định dữ liệu nào sẽ được truyền.

Nó sẽ hỏi bạn có muốn chuyển thông tin Tài khoản Google hay tin nhắn văn bản, danh bạ, ảnh và video… Và việc của bạn là chọn mọi thứ bạn muốn di chuyển qua.

Điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn sẽ chuyển dữ liệu đã chọn sang iPhone hoặc iPad và sau đó, hai thiết bị sẽ ngắt kết nối.

Khi quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất, hãy nhấn vào Tiếp tục thiết lập iPhone hoặc iPad trên thiết bị của bạn và Tiếp tục thiết lập ID Apple mới hoặc đăng nhập vào ID hiện tại đang sử dụng.

Quá trình truyền tải mất bao lâu tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn chuyển, đặc biệt nếu bạn đang lưu trữ nhiều ảnh và video thì sẽ hơi lâu một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.