Zalo Thu Phí – Liệu Đây Có Phải Bước Đi Sai Lầm – Tấn Đào Mobile

Như thông tin đã được thông báo từ trước của Zalo, từ ngày hôm nay 1/8/2022 ứng dụng Zalo sẽ chính thức thu phí thuê bao đối với người dùng, đồng thời cắt giảm các tính năng đối với người dùng phiên bản miễn phí. Hôm nay, sẽ có 6 thay đổi sẽ xuất hiện trên Zalo từ ngày hôm nay. Đầu tiên, chính sách mới của Zalo ko cho phép người lạ xem hoặc bình luận trên nhật ký của người dùng. Thứ hai, mỗi account Zalo giờ đây sở hữu 40 lần hiển thị/tháng lúc người lạ tìm kiếm qua số điện thoại.

Ảnh: 6 nội dung cần quan tâm về zalo
Ảnh: 6 nội dung cần quan tâm về zalo

Ngoài ra, Zalo sẽ chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại. Mỗi tài khoản cũng chỉ được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ; vượt hạn mức sẽ chỉ được đọc, chứ không thể tiếp tục trả lời; người dùng sẽ chỉ có tối đa 1.000 bạn bè, vượt mức sẽ không thể thêm bạn mới hay chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ.

Zalo cũng thông báo để có được trải nghiệm thoải mái giống như trước đây, người dùng sẽ phải mua gói OA (Zalo Official Account) doanh nghiệp, gồm Standard (2,800 đồng/ngày), Pro (5,500 đồng/ngày) và Elite (55,000 đồng/ngày)..

Ảnh: Các gói Zalo OA (Zalo Official Account) doanh nghiệp
Ảnh: Các gói Zalo OA (Zalo Official Account)

Zalo đang gây tranh cãi lớn. Nhiều ý kiến cho rằngkhông phù hợp klhi zalo thu phí như vậy, cũng như họ phản ứng rất gay gắt. Dù vẫn có nhóm khách hàng ủng hộ thu phí và sẵn sàng trả tiền hằng tháng, nhưng đa phần người dùng phản đối gay gắt vấn đề này. Không ít người dùng cho biết sẵn sàng xoá app, tải ứng dụng mới thay thế. 

Theo số liệu vào tháng 2/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, Zalo hiện là nền tảng tin nhắn miễn phí có lượng người dùng thường xuyên lớn nhất Việt Nam với 74,7 triệu. Zalo chính thức giữ ngôi đầu bảng vào năm 2021 khi chuyển đi 620 tỷ tin nhắn, 52 tỷ phút gọi video và 14 tỷ thông báo khẩn về Covid-19. Tổng lượng dữ liệu trung bình mỗi người dùng Việt Nam tạo ra, trao đổi hàng tháng với nhau trên Zalo và Mocha (của Viettel) xấp xỉ 591 MB, chiếm 58,84% toàn thị trường, nhiều hơn 1,43 lần so với tổng lượng dữ liệu trao đổi trên Top 3 nền tảng nước ngoài phổ biến ở Việt Nam (Messenger, Viber và Telegram là 413,3 MB, chiếm 41,16%). Với những tính năng đặc thù hiện có cùng những số liệu ấn tượng trên, việc suy xét trả phí cho Zalo là điều người dùng nên cân nhắc để có sự lựa chọn hợp lý với nhu cầu sử dụng. (Nguồn: sohuutritue.net)

Bạn nghĩ sao về việc Zalo bắt đầu chính sách thu phí người dùng?Bạn hãy chia sẽ ý kiến vào phía bên dưới nhé!

Hiện tại Tấn Đào Mobile đang có các mẫu iPad  các bạn có thể tham khảo mức giá và chọn mua máy nhanh chóng tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn khi mua iPad mới hoặc nâng cấp máy mới bằng những mẹo mua sắm tại Tấn Đào Mobile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.